Thời hạn làm thủ tục chấm dứt dự án đầu tư ra nước ngoài?

Ngày hỏi:12/05/2017

Thời hạn làm thủ tục chấm dứt dự án đầu tư ra nước ngoài? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Khoa, đang là trưởng phòng đầu tư của một công ty tại Việt Nam. Sau quá trình đầu tư hơn 05 năm tại Lào, chúng tôi có nhu cầu thanh lý dự án và chấm dứt dự án đầu tư. Vậy chúng tôi phải thực hiện như thế nào và thời hạn là bao lâu để làm thủ tục chấm dứt dự án? Việc này quy định ở văn bản pháp luật nào? Xin Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho tôi biết. Xin cảm ơn./ Toàn_qkform***@***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề thủ tục chấm dứt dự án đầu tư ra nước ngoài quy định tại Khoản 4 Điều 24 Nghị định 83/2015/NĐ-CP cụ thể như sau:

   Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày hoàn tất việc thanh lý dự án đầu tư tại nước ngoài và chuyển về nước toàn bộ các khoản thu còn lại từ việc thanh lý dự án đầu tư (nếu có), nhà đầu tư làm thủ tục chấm dứt dự án đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại Điều 25 của Nghị định này.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục chấm dứt dự án đầu tư ra nước ngoài. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2015/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn