Thời hạn thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP)

Ngày hỏi:12/05/2018

Thời hạn thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Phương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực, điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Vừa qua, tôi được biết Chính phủ đã ban hành Nghị định mới quy định về vấn đề này. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì thời hạn thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 30 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (có hiệu lực thi hành từ ngày 19/6/2018) thì thời hạn thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được quy định cụ thể như sau:

   Thời hạn thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi:

   a) Đối với dự án quan trọng quốc gia: Không quá 90 ngày;

   b) Đối với dự án nhóm A: Không quá 40 ngày;

   c) Đối với dự án nhóm B, nhóm C: Không quá 30 ngày.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn