Thủ tục cần làm cho Nhà Thầu Phụ Nước ngoài tại Việt Nam

Ngày hỏi:01/08/2014

Luật sư cho em hỏi về nghĩa vụ của 1 nhà thầu phụ nước ngoài tại Việt Nam. Em làm việc cho 1 nhà thầu phụ nước ngoài, nhà thầu này chưa chính thức làm việc. Luật sư cho em hỏi: nhà thầu phụ nước ngoài cần phải lam những nghĩa vụ hành chính gì? Em chỉ biết đầu tiên là nhận giấy phép thầu, đăng ký mẫu dấu, đăng ký văn phòng đại diện như thông tư số 01/2012/TT-BXD . vậy còn những nghĩa vụ về đăng ký mã số thuế, thuế doanh nghiệp, thuế TNCN cho người nước ngoài?.... Luật sư có thể tư vấn cụ thể thêm cho em những thủ tục mà nhà thầu phụ nước ngoài cần phải làm được không ạ?

  Nội dung này được Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Bình An tư vấn như sau:

  • Về cơ bản, nhà thầu nước ngoài phải làm những thủ tục như bạn đã nêu, như là giấy phép nhà thầu, đăng ký mã số thuế, con dấu, phương pháp tính thuế, nộp thuế... Những thủ tục này đều phải làm ngay từ đầu. Đặc biệt là cách áp dụng phương pháp nộp thuế GTGT, TNDN... cần phải được tính toán để phù hợp với điều kiện thực tế dự án và quyền lợi của nhà thầu.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn