Thủ tục thực hiện dự án đầu tư mở nhà hàng có 100% vốn nước ngoài

Ngày hỏi:07/05/2016
Hiện tại bên tôi có dự án đầu tư mở nhà hàng có 100% vốn nước ngoài tại thành phố Hội An. Xin hỏi quý Sở thủ tục và quy trình như thế nào? Bên tôi có được phép thành lập công ty 100% vốn nước ngoài để kinh doanh nhà hàng hay phải tuân theo tỷ lệ góp vốn như thế nào? Người gửi : Minh Thy

  Nội dung này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Theo đề nghị của bạn thì việc đầu tư mở nhà hàng có vốn 100% vốn nước ngoài tại thành phố Hội An theo quy định của Luật Đầu tư tại Việt Nam là được phép và không hạn chế về tỷ lệ vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư. Tuy nhiên địa điểm đặt nhà hàng tại Hội An phải tuân thủ theo quy định của UBND thành phố Hội An về quản lý di sản, cụ thể là phải có ý kiến của UBND thành phố Hội An trước khi làm Giấy chứng nhận đầu tư.

   Hồ sơ thành lập theo quy định của Luật Đầu tư và các Nghị định hướng dẫn có liên quan. Do bạn chưa đề cập đến loại hình dự kiến thành lập công ty 100% vốn nước ngoài nên việc hướng dẫn hồ sơ chưa thể hướng dẫn được.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn