Thuê giám sát, đánh giá đầu tư có thuộc chi phí quản lý dự án?

Ngày hỏi:10/08/2019

Công ty tôi đang thực hiện một dự án đầu tư tương đối lớn, chúng tôi dự định thuê giám giám sát dự án, tôi muốn biết chi phí thuê tư vấn thực hiện giám sát, đánh giá đầu tư có thuộc chi phí QLDA không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thuê giám sát, đánh giá đầu tư có thuộc chi phí quản lý dự án?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này chúng tôi xin được trao đổi với bạn như sau:

   - Chi phí QLDA là chi phí cần thiết để chủ đầu tư tổ chức thực hiện các công việc QLDA từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng.

   Căn cứ quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 60 Luật Xây dựng năm 2014 theo đó việc xác định chi phí QLDA đầu tư xây dựng đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước và vốn Nhà nước ngoài ngân sách được thực hiện theo hướng dẫn tại Mục I Phần I Quyết định 79/QĐ-BXD năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công bố định mức chi phí QLDA và tư vấn đầu tư xây dựng.

   Theo quy định tại Quyết định số 79/QĐ-BXD thì chi phí QLDA đã bao gồm chi phí giám sát, đánh giá đầu tư của chủ đầu tư.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì việc bạn tính chi phí thuê tư vấn thực hiện giám sát, đánh giá đầu tư là thuộc chi phí QLDA theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn