Tổ chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Tổ chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Huy, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đấu thầu, nhưng tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi cụ thể như sau: Tổ chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tổ chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu được quy định tại Điều 6 Thông tư 23/2015/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, cụ thể như sau:

  1. Tổ chuyên gia do bên mời thầu hoặc đơn vị tư vấn (trong trường hợp thuê tư vấn làm bên mời thầu) thành lập. Thành viên tổ chuyên gia phải đáp ứng quy định tại Điều 116 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP. Từng thành viên tổ chuyên gia phải lập Bản cam kết theo Phụ lục 8 gửi bên mời thầu trước khi tiến hành đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ quan tâm.

  2. Trong trường hợp cần thiết, tổ trưởng tổ chuyên gia ban hành quy chế làm việc của tổ chuyên gia, trong đó bao gồm những nội dung chính như sau:

  a) Phân công công việc cụ thể cho từng thành viên;

  b) Thời gian dự kiến hoàn thành việc đánh giá hồ sơ dự thầu;

  c) Cách thức làm việc của tổ chuyên gia;

  d) Các nội dung cần thiết khác.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về tổ chuyên gia đánh giá hồ sơ dự thầu theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 23/2015/TT-BKHĐT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Hồ sơ dự thầu
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn