Trách nhiệm chứng minh thẩm quyền người ký tài liệu dự thầu

Ngày hỏi:30/07/2019

Cho tôi hỏi, trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu có giấy uỷ quyền của giám đốc cho phó giám đốc, nhưng không phải bản gốc (có chữ ký photo và có dấu), tổ tư vấn đề nghị nhà thầu cung cấp bản gốc nhưng nhà thầu không đáp ứng, như vậy hồ sơ dự thầu của nhà thầu có hợp lệ không? Nhà thầu có bị loại không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm chứng minh thẩm quyền người ký tài liệu dự thầu
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 Điều 15 Nghị định 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

   Theo hướng dẫn tại Mục 20.3 Chương I về Mẫu hồ sơ mời thầu xây lắp một giai đoạn một túi hồ sơ ban hành kèm theo Thông tư 03/2015/TT-BKHĐT theo đó:

   - Các biểu mẫu dự thầu phải được đại diện hợp pháp của nhà thầu hoặc người được ủy quyền hợp pháp ký tên và đóng dấu (nếu có), trường hợp ủy quyền phải có giấy ủy quyền theo Mẫu số 02 Chương IV .

   - Biểu mẫu dự thầu hoặc bản chụp Điều lệ công ty, Quyết định thành lập chi nhánh được chứng thực hoặc các tài liệu khác chứng minh thẩm quyền của người được ủy quyền và được nộp cùng với hồ sơ dự thầu.

   Đối với trường hợp của bạn, việc đánh giá hồ sơ dự thầu thực hiện theo quy định nêu trên và thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu. Trong đó, nhà thầu có trách nhiệm chứng minh thẩm quyền của người ký các tài liệu dự thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, trường hợp chưa rõ thì bên mời thầu yêu cầu nhà thầu làm rõ theo các quy định về làm rõ hồ sơ dự thầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo đảm dự thầu
  Hồ sơ tham gia dự thầu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn