Trách nhiệm của chủ đầu tư, các cơ quan trung ương và địa phương trong báo cáo quyết toán năm nguồn vốn đầu tư cơ bản của NSNN

Ngày hỏi:30/03/2017

Trách nhiệm của chủ đầu tư, các cơ quan trung ương và địa phương trong báo cáo quyết toán năm nguồn vốn đầu tư cơ bản của NSNN. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Trách nhiệm của chủ đầu tư, các cơ quan trung ương và địa phương trong báo cáo quyết toán năm nguồn vốn đầu tư cơ bản của NSNN như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 210/2010/TT-BTC quy định việc quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước theo niên độ ngân sách hàng năm do Bộ Tài chính ban hành thì:

   Trách nhiệm của chủ đầu tư, các cơ quan trung ương và địa phương trong báo cáo quyết toán năm nguồn vốn đầu tư cơ bản của NSNN:

   - Chịu trách nhiệm về số liệu được đưa vào báo cáo quyết toán năm; tổng hợp, lập, thẩm định báo cáo quyết toán năm theo hướng dẫn của Thông tư này và gửi cơ quan tài chính đồng cấp đúng thời hạn quy định.

   - Trong thời hạn 15 ngày làm việc (kể từ khi nhận được thông báo kết quả thẩm định quyết toán năm của cơ quan tài chính), có trách nhiệm thực hiện và có văn bản giải trình về các kiến nghị trong thông báo thẩm định quyết toán năm gửi cơ quan tài chính.

   - Cơ quan cấp trên chủ đầu tư chịu trách nhiệm xử lý các số liệu chênh lệch của từng dự án. Riêng số liệu thanh toán, phải được đối chiếu, khớp đúng với số liệu của Kho bạc nhà nước.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Trách nhiệm của chủ đầu tư, các cơ quan trung ương và địa phương trong báo cáo quyết toán năm nguồn vốn đầu tư cơ bản của NSNN. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 210/2010/TT-BTC để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Chủ đầu tư
  Cơ quan trung ương
  Địa phương
  Dự án nguồn vốn
  Đầu tư
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT