Trách nhiệm của Chủ đầu tư trong quyết toán dự án hoàn thành do Bộ NN & PTNT quản lý được quy định thế nào?

Ngày hỏi:15/12/2016

Trách nhiệm của Chủ đầu tư trong quyết toán dự án hoàn thành do Bộ NN & PTNT quản lý được quy định thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em đang nghiên cứu những quy định về quyết toán dự án thuộc vốn quản lý của Bộ NN & PTNT. Có một thắc mắc mong được các anh chị giải đáp giúp: Trách nhiệm của Chủ đầu tư trong quyết toán dự án hoàn thành do Bộ NN & PTNT quản lý được quy định thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 32/2016/TT-BNNPTNT thì trách nhiệm của Chủ đầu tư trong quyết toán dự án hoàn thành do Bộ NN & PTNT quản lý được quy định như sau:

   a) Đôn đốc, yêu cầu nhà thầu thực hiện quyết toán hợp đồng theo quy định;

   b) Lập và quản lý hồ sơ quyết toán dự án hoàn thành đúng quy định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết toán đúng thời gian quy định tại Điều 6 Thông tư này; cung cấp đầy đủ tài liệu liên quan đến quyết toán dự án hoàn thành theo yêu cầu của cơ quan thẩm tra quyết toán;

   c) Chịu trách nhiệm trước pháp luật, cơ quan thẩm tra quyết toán về tính pháp lý của hồ sơ quyết toán và tính đúng đắn của số liệu đề nghị quyết toán; tính chính xác của khối lượng do chủ đầu tư và nhà thầu nghiệm thu đưa vào báo cáo quyết toán; tính phù hợp của đơn giá do chủ đầu tư và nhà thầu đã thống nhất ghi trong hợp đồng;

   d) Khi dự án hoàn thành được phê duyệt quyết toán, trường hợp số vốn được quyết toán thấp hơn số vốn đã thanh toán cho dự án, chủ đầu tư có trách nhiệm thu hồi của nhà thầu hoặc nhà cung cấp để nộp về ngân sách nhà nước số vốn đã thanh toán thừa.

   Trách nhiệm của Chủ đầu tư trong quyết toán dự án hoàn thành do Bộ NN & PTNT quản lý được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 32/2016/TT-BNNPTNT quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn