Trách nhiệm của Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong báo cáo tình hình thực hiện, thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công

Ngày hỏi:17/10/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về kế hoạch vốn đầu tư công để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi trách nhiệm của Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong báo cáo tình hình thực hiện, thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công gồm những gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn!

Nguyễn Thanh - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong báo cáo tình hình thực hiện, thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Thông tư 82/2017/TT-BTC về quy định về chế độ và biểu mẫu báo cáo tình hình thực hiện, thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Trách nhiệm của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội và các Ngân hàng khác:

   a) Căn cứ kế hoạch vốn được cấp có thẩm quyền giao gồm: vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn tín dụng chính sách xã hội, vốn cấp bù chênh lệch lãi suất, tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch các nguồn vốn này gửi Bộ Tài chính đảm bảo đúng thời gian và nội dung quy định tại các biểu mẫu: số 01/NHPTVN, số 01/NHCSXH và số 02/NH của Thông tư này.

   b) Chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính về tính chính xác của số liệu tổng hợp về báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch các nguồn vốn: vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước, vốn tín dụng chính sách xã hội, vốn cấp bù chênh lệch lãi suất.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong báo cáo tình hình thực hiện, thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 82/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn