Trách nhiệm của UBND cấp xã đối với việc quản lý công trình xây dựng đặc thù

Ngày hỏi:13/06/2017

Trách nhiệm của UBND cấp xã đối với việc quản lý công trình xây dựng đặc thù được quy định như thế nào? Bạn đọc có tên Nông Quốc Đoàn có gửi câu hỏi đến nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho câu hỏi: cho biết thêm, trách nhiệm của UBND cấp xã đối với những công trình này như nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Emai: nongquocdoan@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của UBND cấp xã đối với việc quản lý công trình xây dựng đặc thù
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của UBND cấp xã đối với việc quản lý công trình xây dựng đặc thù là vấn đề bạn thắc mắc được Ban biên tập tư vấn như sau:

   Nghị định 59/2015/NĐ-CP không quy định rõ trách nhiệm của UBND cấp xã đối với các công trình xây dựng đặc thù. Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 2 Điều 43 Nghị định 59/2015/NĐ-CP thì UBND cấp xã trong trường hợp là Người quyết định đầu tư xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp, có tính cấp bách sẽ có trách nhiệm tự quyết định về trình tự thực hiện đầu tư xây dựng và hình thức quản lý dự án; tự tổ chức thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế và dự toán xây dựng, giám sát thi công và nghiệm thu bàn giao công trình hoàn thành phù hợp với quy định của pháp luật về xây dựng.

   Như vậy, mặc dù không đề cập cụ thể nhưng trong những trường hợp được giao quyền, UBND cấp xã vẫn có những trách nhiệm và quyền hạn như đã nêu trên.

   Trên đây là nội dung trả lời của Ban biên tập Ngân hàng Hỏi đáp pháp luật đối với vấn đề thắc mắc của anh. Bạn nên tham khảo thêm các điều khoản khác của Nghị định 59/2015/NĐ-CP để hiểu hơn nội dung này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, anh vui lòng để lại phản hồi, Ban biên tập sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn