Trách nhiệm, quyền hạn của nhà thầu khi nhận các công trình, dự án của nguồn ngân sách cấp xã

Ngày hỏi:19/06/2017

Trách nhiệm, quyền hạn của nhà thầu khi nhận các công trình, dự án của nguồn ngân sách cấp xã được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Quân chủ một nhóm thợ chuyên xây dựng các công trình xây dựng trên địa bàn thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, trách nhiệm và nghĩa vụ của các chủ thầu khi nhận các công trình, dự án của nguồn ngân sách cấp xã được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Hoàng Quân, thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long (0978159***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm, quyền hạn của nhà thầu khi nhận các công trình, dự án của nguồn ngân sách cấp xã được quy định tại Khoản 7 Điều 9 Thông tư 28/2012/TT-BTC quy định về quản lý vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách xã, phường, thị trấn do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   - Các nhà thầu có trách nhiệm tổ chức thực hiện các hoạt động của mình theo đúng hợp đồng đã ký và các quy định của Pháp luật.

   - Cùng với Chủ đầu tư xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại theo hợp đồng đã ký kết. Hoàn trả đầy đủ, kịp thời số vốn mà Chủ đầu tư đã thanh toán vượt so với giá trị quyết toán được phê duyệt.

   Như vậy, khi các nhà thầu nhận làm các công trình, dự án từ nguồn vốn của ngân sách cấp xã, chủ thầu có trách nhiệm thực hiện đúng theo các thảo thuận đã ký kết trong hợp đồng với chủ đầu tư, còn chủ thầu có quyền được nhận đầy đủ giá trị thanh toán theo trong hợp đồng, và phải hoàn trả nếu giá trị mà chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu số tiền vượt quá định mức giá trị quyết toán, hoặc giá trị đã tạm ứng trước đó.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm, quyền hạn của chủ đầu tư khi nhận các công trình, dự án của nguồn ngân sách cấp xã. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 28/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn