Trình tự thực hiện thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/11/2018

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Trình tự thực hiện thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự thực hiện thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành do Thủ tướng Chính phủ ban hành và được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP cới nội dung như sau:

   - Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 46/2017/NĐ-CP đến Ủy ban nhân dân cấp xã;

   - Ủy ban nhân dân cấp xã tiếp nhận và tổ chức thẩm định hồ sơ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho tổ chức, cá nhân nếu hồ sơ đúng quy định thì có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị kiểm tra thực tế các điều kiện thành lập đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập;

   - Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra trên thực tế và có ý kiến bằng văn bản gửi Ủy ban nhân dân cấp xã nêu rõ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập đủ hay không đủ điều kiện thành lập;

   - Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập; nếu chưa quyết định thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân và Phòng Giáo dục và Đào tạo nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung trả lời về trình tự thực hiện thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn