Trường hợp hủy thầu theo quy định hiện hành

Ngày hỏi:04/01/2017

Trường hợp hủy thầu theo quy định hiện hành. Bên mời thầu tiến hành đăng tải thông tin mời bày tỏ quan tâm. Tuy nhiên tới thời điểm đóng thầu bên mời thầu không nhận được bất kỳ hồ sơ bày tỏ quan tâm nào. Bên mời thầu đã tiến hành gia hạn thời điểm đóng thầu nhưng vẫn không nhận được hồ sơ bày tỏ quan tâm nào. Bên mời thầu xác định không tìm được ứng viên thích hợp để gửi Hồ sơ mời bày tỏ quan tâm. Trong trường hợp này các bước xử lý như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 17 Luật đấu thầu 2013 quy định Các trường hợp hủy thầu như sau:

   1. Tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

   2. Thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

   3. Hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu hoặc quy định khác của pháp luật có liên quan dẫn đến nhà thầu, nhà đầu tư được lựa chọn không đáp ứng yêu cầu để thực hiện gói thầu, dự án.

   4. Có bằng chứng về việc đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu dẫn đến làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

   Theo quy định trên, bên bạn là bên mời thầu tiến hành đăng tải thông tin mời bày tỏ quan tâm, tuy nhiên, đến thời điểm đóng thầu, bên bạn không nhận được bất kỳ hồ sơ bày tỏ quan tâm nào, đã tiến hành gia hạn thời điểm đóng thầu nhưng vẫn không nhận được hồ sơ bày tỏ quan tâm như vậy bên bạn sẽ phải tiến hành hủy thầu.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trường hợp hủy thầu theo quy định hiện hành. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật đấu thầu 2013 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn