Trường hợp nào được đính chính hồ sơ dự thầu?

Ngày hỏi:13/05/2017

Tôi hiện đang công tác tại Trung tâm quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện T, vừa qua khi tổ chức lựa chọn nhà thầu gói thầu mua sắm hàng hóa, tôi có gặp hình huống như sau: Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh gói thầu mua sắm hàng hóa, trong đó có nêu máy in laser Canon hoặc tương đương với đặc tính kỹ thuật như trong hồ sơ yêu cầu, nhà thầu chào máy in laser Canon 2009, là loại không có trên thị trường. Để làm rõ hồ sơ dự thầu, đơn vị dự thầu đính chính là do đánh nhầm số 2009 và bảo đảm cung cấp hàng hóa đặc tính đúng theo hồ sơ yêu cầu và không thay đổi giá chào. Vậy việc này có hợp lý không, việc đính chính có hợp lệ và được chấp nhận không?

 

Nội dung này được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tư vấn như sau:

  • Điểm a Khoản 3 Điều 58 Nghị định 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, bên mời thầu đánh giá các hồ sơ đề xuất được nộp theo yêu cầu của hồ sơ yêu cầu. Nhà thầu được đánh giá đáp ứng yêu cầu khi có hồ sơ đề xuất hợp lệ; đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm; tất cả yêu cầu về kỹ thuật đều được đánh giá là “đạt”.

    Đối với trường hợp nêu trong câu hỏi trên, việc đánh giá hồ sơ đề xuất được thực hiện theo quy định nêu trên.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Hồ sơ dự thầu
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn