Tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư khi tham gia vào dự án đối tác công tư được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc đầu tư theo hình thức đối tác công tư và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư khi tham gia vào dự án đối tác công tư được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư khi tham gia vào dự án đối tác công tư được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư do Thủ tướng Chính phủ ban hành có nội dung như sau:

   - Đối với dự án có tổng vốn đầu tư đến 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư không được thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư;

   - Đối với dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư được xác định theo nguyên tắc: Đối với phần vốn đến 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu không được thấp hơn 20%; đối với phần vốn từ trên 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu không được thấp hơn 10%.

   Trên đây là nội dung trả lời về tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư khi tham gia vào dự án đối tác công tư. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn