Ưu đãi về thuế suất thuế TNDN của doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động khoa học và công nghệ

Ngày hỏi:31/01/2019

Tôi là Ngọc Huân, hiện đang làm việc tại Khu công nghệ cao tại Tp Hồ Chí Minh. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Ưu đã về thuế suất thuế TNDN của doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động khoa học và công nghệ được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ưu đãi về thuế suất thuế TNDN của doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động khoa học và công nghệ
   (ảnh minh họa)
  • Ưu đã về thuế suất thuế TNDN của doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động khoa học và công nghệ được quy định tại Điều 3 Nghị định 119/1999/NĐ-CP về chính sách và cơ chế tài chính khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động khoa học và công nghệ, cụ thể như sau:

   - Doanh nghiệp hoạt động theo Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) có các hoạt động ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ khoa học và công nghệ được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp đối với phần thu nhập thu được từ các hoạt động này như sau:

   + Thuế suất 25%;

   + Thuế suất 20% đối với doanh nghiệp đầu tư ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn;

   + Thuế suất 15% đối với doanh nghiệp đầu tư ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   - Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và bên nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh hoạt động theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có dự án đầu tư vào các lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ cao, dịch vụ khoa học và công nghệ được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20% trong thời hạn 10 năm kể từ khi hoạt động sản xuất kinh doanh.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn