Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC có con dấu riêng không?

Ngày hỏi:04/09/2019

Tôi đang làm tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài trong việc thực hiện hợp đồng BCC, sắp tới sẽ đăng ký thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam. Vậy cho hỏi là khi thanh lập thì văn phòng có con dấu riêng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 49 Luật Đầu tư 2014 quy định:

   - Nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC được thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng. Địa điểm văn phòng điều hành do nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC quyết định theo yêu cầu thực hiện hợp đồng.

   - Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC có con dấu; được mở tài khoản, tuyển dụng lao động, ký hợp đồng và tiến hành các hoạt động kinh doanh trong phạm vi quyền và nghĩa vụ quy định tại hợp đồng BCC và Giấy chứng nhận đăng ký thành lập văn phòng điều hành.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì nhà đầu tư nước ngoài tham gia hợp đồng BCC khi thành lập văn phòng điều hành sẽ được sở hữu con dấu riêng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn