Vi phạm trong việc báo cáo, cung cấp thông tin trong lĩnh vực đầu tư công bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2018

Tôi đang tìm hiểu các quy định trong lĩnh vực đầu tư, tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp giúp tôi. Anh chị cho tôi hỏi hành vi vi phạm trong việc báo cáo, cung cấp thông tin trong hoạt động đầu tư công bị xử phạt như thế nào? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vi phạm trong việc báo cáo, cung cấp thông tin trong lĩnh vực đầu tư công bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 6 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm về việc báo cáo, cung cấp thông tin trong hoạt động đầu tư công như sau:

   - Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không báo cáo tình hình triển khai thực hiện chương trình, dự án.

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc thiết kế chương trình, dự án không đầy đủ, không chính xác.

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   + Cố ý báo cáo, cung cấp thông tin không trung thực, không khách quan ảnh hưởng đến việc lập, thẩm định, quyết định kế hoạch, chương trình, dự án;

   + Cố ý báo cáo, cung cấp thông tin không trung thực, không khách quan ảnh hưởng đến việc theo dõi, đánh giá, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong triển khai kế hoạch, chương trình, dự án.

   - Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi cố ý hủy hoại, lừa dối, che giấu hoặc lưu giữ không đầy đủ tài liệu, chứng từ, hồ sơ liên quan đến quyết định chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư, triển khai thực hiện chương trình, dự án.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm về việc báo cáo, cung cấp thông tin trong hoạt động đầu tư công.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn