Việc quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định ra sao?

Ngày hỏi:30/10/2017

Việc quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định ra sao?  Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Thanh Phú hiện đang sinh sống và làm việc tại Long Thành Đồng Nai, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước, nhưng có thắc mắc tôi mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Việc quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào không ? Mong sớm nhận được phản hồi câu hỏi trển từ các bạn, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước được thực hiện theo quy định tại Tiểu mục 7 Mục 5 Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   7. Quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình:

   7.1. Việc thi công xây dựng công trình phải được thực hiện theo khối lượng của thiết kế được duyệt.

   7.2. Khối lượng thi công xây dựng được tính toán, xác nhận giữa chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng, tư vấn giám sát theo thời gian hoặc giai đoạn thi công và được đối chiếu với khối lượng thiết kế được duyệt để làm cơ sở nghiệm thu, thanh toán theo hợp đồng.

   7.3. Khi có khối lượng phát sinh ngoài thiết kế, dự toán xây dựng công trình được duyệt thì chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng phải xem xét để xử lý. Riêng đối với công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước, khi có khối lượng phát sinh ngoài thiết kế, dự toán xây dựng công trình làm vượt tổng mức đầu tư thì chủ đầu tư phải báo cáo người quyết định đầu tư để xem xét, quyết định. Khối lượng phát sinh được chủ đầu tư hoặc người quyết định đầu tư chấp thuận, phê duyệt là cơ sở để thanh toán, quyết toán công trình.

   7.4. Nghiêm cấm việc khai khống, khai tăng khối lượng hoặc thông đồng giữa các bên tham gia dẫn đến làm sai khối lượng thanh toán.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình y tế sử dụng ngân sách nhà nước, theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2718/QĐ-BYT năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn