Việc thực hiện chỉ định thầu đối với gói thầu phải đáp ứng đủ các điều kiện nào?

Ngày hỏi:18/01/2018

Việc thực hiện chỉ định thầu đối với gói thầu phải đáp ứng đủ các điều kiện nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Nhân, vì nhu cầu công việc và cũng muốn tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi, cụ thể là việc thực hiện chỉ định thầu đối với gói thầu phải đáp ứng đủ các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thực hiện chỉ định thầu đối với gói thầu phải đáp ứng đủ các điều kiện được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Luật đấu thầu 2013. Cụ thể như sau:

   - Có quyết định đầu tư được phê duyệt, trừ gói thầu tư vấn chuẩn bị dự án;

   - Có kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt;

   - Đã được bố trí vốn theo yêu cầu tiến độ thực hiện gói thầu;

   - Có dự toán được phê duyệt theo quy định, trừ trường hợp đối với gói thầu EP, EC, EPC, gói thầu chìa khóa trao tay;

   - Có thời gian thực hiện chỉ định thầu kể từ ngày phê duyệt hồ sơ yêu cầu đến ngày ký kết hợp đồng không quá 45 ngày; trường hợp gói thầu có quy mô lớn, phức tạp không quá 90 ngày;

   - Nhà thầu được đề nghị chỉ định thầu phải có tên trong cơ sở dữ liệu về nhà thầu của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động đấu thầu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các điều kiện để thực hiện chỉ định thầu đối với gói thầu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật đấu thầu 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn