Vốn ODA, vốn vay ưu đãi không ràng buộc là gì?

Ngày hỏi:06/10/2016

Vốn ODA, vốn vay ưu đãi không ràng buộc là gì? Và khái niệm này được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Linh Nhi. Hiện tôi đang theo học chuyên ngành kinh tế tại Tp. Hồ Chí Minh. Tôi có nghiên cứu sơ qua lĩnh vực đầu tư và có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Vốn ODA, vốn vay ưu đãi không ràng buộc là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của tôi là: 0168374****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm vốn ODA, vốn vay ưu đãi không ràng buộc đã được quy định cụ thể tại Khoản 24 Điều 3 Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, vốn ODA, vốn vay ưu đãi không ràng buộc được hiểu là: khoản vốn ODA, vốn vay ưu đãi không kèm theo điều khoản ràng buộc liên quan đến mua sắm hàng hóa và dịch vụ từ quốc gia tài trợ hoặc một nhóm quốc gia nhất định theo quy định của nhà tài trợ nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm vốn ODA, vốn vay ưu đãi không ràng buộc. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 16/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn