Vừa làm tư vấn thiết kế, vừa làm giám sát công trình có được không?

Ngày hỏi:22/03/2017

Một công trình có tổng kinh phí 410.000.000đ, UBND xã làm chủ đầu tư. Công ty em vừa thực hiện xong công tác tư vấn thiết kế, bây giờ công ty em có được làm công tác tư vấn giám sát công trình này không anh? Điều này được quy định ở nghị định, thông tư, hướng dẫn nào vậy anh? Em cảm ơn anh!

Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Vừa làm tư vấn thiết kế, vừa làm giám sát công trình có được không?
    (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Nghị định 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu thì "Nhà thầu tư vấn có thể tham gia cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ tư vấn cho cùng một dự án, gói thầu bao gồm: Lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sớ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, tư vấn giám sát". Tuy nhiên, nhằm đảm bảo công tác tư vấn được thực hiện một cách độc lập, có sự giám sát lẫn nhau để đảm bảo chất lượng công trình thì bộ phận thiết kế và giám sát của công ty nên bố trí các cá nhân khác nhau, đảm bảo điều kiện năng lực theo quy định để thực hiện nhiệm vụ.


Nguồn:

Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn