Xác định giá trị phần Nhà nước tham gia trong dự án PPP

Ngày hỏi:04/12/2018

Tôi tên là Huy Hùng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Trong quá trình làm việc tôi có một số thắc mắc nên muốn nhờ mọi người giúp đỡ. Cụ thể, mọi người cho tôi hỏi: Việc xác định giá trị phần Nhà nước tham gia trong dự án PPP được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự giải đáp. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xác định giá trị phần Nhà nước tham gia trong dự án PPP được quy định tại Điều 12 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Giá trị phần Nhà nước tham gia trong dự án PPP được xem xét trên cơ sở phương án tài chính, khả năng cân đối của nguồn vốn và các nguồn lực khác.

   - Trường hợp vốn góp của Nhà nước là tài sản công, bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xác định giá trị theo pháp luật về quản lý và sử dụng tài sản công, làm cơ sở xác định vốn góp của Nhà nước trong dự án.

   - Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xác định giá trị phần Nhà nước tham gia trong dự án PPP khi phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi.

   - Bộ Tài chính hướng dẫn việc xác định giá trị tài sản công tham gia trong dự án PPP.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xác định giá trị phần Nhà nước tham gia trong dự án PPP. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn