Yêu cầu khi sáp nhập, chia, tách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Ngày hỏi:28/04/2017

Yêu cầu khi sáp nhập, chia, tách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Khánh Hùng, hiện đang là nhân viên tự do ở Hà Nội, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về yêu cầu khi sáp nhập, chia, tách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hung.khanh***@gmail.com

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu khi sáp nhập, chia, tách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

   Việc sáp nhập, chia, tách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

   a) Bảo đảm quy định về giáo viên, số lượng trẻ em trên một nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, tổ chức lớp học;

   b) Bảo đảm an toàn và quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em và giáo viên;

   c) Góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu khi sáp nhập, chia, tách nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn