Ai có thẩm quyền thành lập hội đồng giám định tư pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn?

Ngày hỏi:10/07/2018

Ai có thẩm quyền thành lập hội đồng giám định tư pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tường Vi. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Ai có thẩm quyền thành lập hội đồng giám định tư pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 16 Thông tư 49/2014/TT-BNNPTNT về giám định tư pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành thì thẩm quyền thành lập hội đồng giám định tư pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn được quy định như sau:

   Hội đồng giám định do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thành lập thực hiện giám định lại lần thứ hai.

   Theo quy định trên thì Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có thẩm quyền thành lập hội đồng giám định tư pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

   Trên đây là nội dung trả lời về thẩm quyền thành lập hội đồng giám định tư pháp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 49/2014/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giám định tư pháp
  An ninh nông thôn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn