Áp dụng quy chuẩn chuyên môn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cho hoạt động giám định tư pháp

Ngày hỏi:23/04/2018

Việc áp dụng quy chuẩn chuyên môn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cho hoạt động giám định tư pháp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Nguyễn Minh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc áp dụng quy chuẩn chuyên môn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cho hoạt động giám định tư pháp được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áp dụng quy chuẩn chuyên môn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cho hoạt động giám định tư pháp
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2013/TT-BTTTT Quy định về giám định tư pháp trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   Hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông được thực hiện căn cứ vào quy chuẩn chuyên môn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông hiện hành (bao gồm Tiêu chuẩn quốc gia và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông) và các văn bản pháp luật có liên quan đến nội dung cần giám định.

   Trên đây là nội dung trả lời về Việc áp dụng quy chuẩn chuyên môn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cho hoạt động giám định tư pháp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 24/2013/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn