Bản sao chứng thực Giấy đăng ký doanh nghiệp có giá trị trong bao lâu?

Ngày hỏi:13/12/2018

Chào anh chị, tôi đang làm việc tại công ty chế biến thủy sản, tôi có chút thắc mắc về Giấy đăng ký doanh nghiệp. Anh chị cho tôi hỏi bản sao chứng thực Giấy đăng ký doanh nghiệp có giá trị trong bao lâu? Mong anh chị sớm giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bản sao chứng thực Giấy đăng ký doanh nghiệp có giá trị trong bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định giá trị pháp lý của bản sao từ bản gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính như sau:

   "1. Bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

   2. Bản sao được chứng thực từ bản chính theo quy định tại Nghị định này có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác."

   Như vậy, hiện nay pháp luật không có bất kỳ quy định về việc hạn chế thời hạn sử dụng của bản sao đã được chứng thực. Theo đó, bản sao chứng thực Giấy đăng ký doanh nghiệp có giá trị pháp lý đến khi nào bản chính bị thay đổi và không còn giá trị pháp lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn giá trị pháp lý của bản sao chứng thực Giấy đăng ký doanh nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn