Bằng cử nhân tại chức có được tham gia khóa đào tạo công chứng viên không?

Ngày hỏi:23/08/2019

Tôi có bằng đại học về sự phạm về tin học, được phân công làm văn thư lưu trữ tại Phòng công chứng số 1 tỉnh Nghệ An. Trong lúc đi làm tôi có đi học tại chức và tôi có bằng cử nhân tại chức về chuyên ngành luật vào tháng 8/2019. Vậy tôi có được học lớp đào tạo công chứng viên không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 23 Điều 1 Luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018 quy định như sau:

   "Người học hoàn thành chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra của trình độ đào tạo theo quy định, hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm của người học thì được hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học cấp văn bằng ở trình độ đào tạo tương ứng."

   Tức là, người học tại chức, liên thông, đào tạo từ xa hay người học chính quy tại trường Đại học khi ra trường thì sẽ được cấp văn bằng ở trình độ đào tạo tương đương.

   Như vậy, bằng cử nhân chuyên ngành Luật của bạn học theo hệ đào tạo tại chức có giá trị như bằng cử nhân chính quy.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 1 Điều 9 Luật công chứng 2014 quy định điều kiện người tham gia khóa đào tạo công chứng viên là: Có bằng cử nhân luật.

   Vì vậy, bạn có thể tham gia dự khóa đào tạo nghề công chứng tại cơ sở đào tạo nghề công chứng với bằng cử nhân chuyên ngành Luật với hệ đào tạo tại chức.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn