Bổ sung ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh đăng ký trước đây như thế nào?

Ngày hỏi:07/05/2021

Mẹ tôi sinh năm 1971 và hiện tại bà đang cư trú tại Bình Thuận. Giấy khai sinh của bà được cấp năm 1972 tại quê gốc ở Hải Dương. Và hiện tại bản khai sinh ấy không có ngày tháng sinh mà chỉ có năm sinh thì bây giờ mẹ tôi nên sửa khai sinh ở tại nơi đang cư trú hay nơi cấp khai sinh trước kia ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bổ sung ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh đăng ký trước đây như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 và Khoản 4 Điều 18 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về bổ sung thông tin hộ tịch, cụ thể:

   - Trường hợp cá nhân đã được đăng ký khai sinh trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Giấy khai sinh, Sổ đăng ký khai sinh không ghi ngày, tháng sinh thì được bổ sung ngày, tháng sinh theo Giấy chứng sinh hoặc văn bản xác nhận của cơ sở y tế nơi cá nhân sinh ra.

   ...

   - Trường hợp cơ quan thực hiện việc bổ sung thông tin hộ tịch không phải cơ quan đăng ký hộ tịch trước đây, thì sau khi giải quyết phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao trích lục hộ tịch đến cơ quan đăng ký hộ tịch trước đây để ghi vào Sổ hộ tịch; nếu cơ quan đăng ký hộ tịch trước đây là Cơ quan đại diện thì thông báo đến Bộ Ngoại giao.

   Như vậy, trường hợp mẹ chị sinh năm 1971 mà giấy khai sinh không ghi ngày, tháng sinh thì sẽ được bổ sung theo giấy chứng sinh hoặc xác nhận của cơ sở y tế nơi sinh ra. Bên cạnh đó, mẹ chị có thể bổ sung tại nơi đang cư trú là Bình Thuận rồi sau đó thông báo với cơ quan đăng ký khai sinh trước đó để ghi vào sổ hộ tịch.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn