Bộ tư pháp có trách nhiệm gì trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật?

Ngày hỏi:15/05/2017

Bộ tư pháp có trách nhiệm gì trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luât? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh An hiện đang sống và làm việc tại Thái Nguyên. Tôi muốn tìm hiểu về trách nhiệm của Bộ tư pháp trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật gồm những trách nhiệm gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ tư pháp trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật được quy định tại Điều 24 Nghị định 77/2008/NĐ-CP về tư vấn pháp luật, theo đó:

   Bộ Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về tư vấn pháp luật; tổ chức tổng kết, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho người thực hiện tư vấn pháp luật và thực hiện các biện pháp hỗ trợ khác nhằm phát triển tổ chức, hoạt động tư vấn pháp luật quy định tại Nghị định này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề trách nhiệm của Bộ Tư pháp trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn