Các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định thế nào?

Ngày hỏi:21/11/2016

Các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Liên, đang sinh sống ở Quảng Nam, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các loại chi phí nào được tính vào nhóm chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Liên_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng, theo đó, chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá bao gồm một hoặc một số chi phí sau đây:

   a) Chi phí xác định tổng quát về tài sản cần định giá.

   b) Chi phí lập kế hoạch định giá tài sản.

   c) Chi phí khảo sát thực tế, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá.

   d) Chi phí phân tích thông tin liên quan đến tài sản cần định giá.

   Trên đây là quy định về các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn