Chậm làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà

Tôi có mua căn nhà ở Bình Tân có sổ hồng. Tôi đã trả đủ tiền cho bên bán có biên nhận tiền. Tôi yêu cầu bên bán lên công chứng làm thủ tục sang tên cho tôi nhưng bên bán lần lượt hẹn lý do đi công tác. Xin luật sư tư vấn giúp tôi có thể kiện nếu bên bán thất hẹn nhiều lần. Trường hợp nếu tôi làm hợp đồng mua bán chưa có công chứng ghi các điều khoản ràng buộc và ghi rõ mức bồi thường nếu bên bán không thực hiện việc mua bán thì khi kiện tôi có được nhà nước bảo vệ các điều kiện ghi trong hợp đồng không? Trường hợp bên bán ủy quyền làm thủ tục cho con hoặc cho người khác lên công chứng có được không? Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn luật sư nhiều

  Nội dung này được Văn phòng luật sư Thiên Ân tư vấn như sau:

  • Trường hợp của anh/ chị, để tư vấn chính xác, anh chị vui lòng photo toàn bộ hồ sơ liên quan đến căn nhà đã mua, những chứng từ đã mua bán, thanh toán tiền giữa hai bên...anh chị gửi qua đường bưu điện, sau 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Luật sư sẽ mời anh/chị đến để tư vấn . Trường hợp anh chị ở xa, chúng tôi sẽ tư vấn qua email hoặc qua điện thoại.


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THIÊN ÂN
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn