Chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lý từ năm 2018

Ngày hỏi:11/07/2017

Chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lý từ năm 2018 được pháp luật quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Thanh Tâm, hiện đang là cán bộ tư pháp xã Ninh Xuân, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, trong quá trình công tác, tôi có một thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp như sau: Tôi được biết sắp tới sẽ áp dụng một số luật mới, theo đó thì hoạt động trợ giúp pháp lý cũng có một số thay đổi. Cho tôi hỏi, trong luật mới quy định chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lý như thế nào ạ? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (thanhtam92***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lý từ năm 2018
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

   Về chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lý thì Điều 4 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 có quy định gồm các nội dung sau:

   1. Trợ giúp pháp lý là trách nhiệm của Nhà nước.

   2. Nhà nước có chính sách để bảo đảm quyền được trợ giúp pháp lý phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội.

   3. Nhà nước có chính sách nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý, thu hút các nguồn lực thực hiện trợ giúp pháp lý.

   4. Nhà nước hỗ trợ, khuyến khích, ghi nhận và tôn vinh các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp cho hoạt động trợ giúp pháp lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lý từ năm 2018. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn