Có bị thu hồi Thẻ luật sư khi không hành nghề Luật sư?

Ngày hỏi:04/05/2020

Ban biên tập cho tôi hỏi. Với trường hợp một Luật sư đã được cấp thẻ luật sư nhưng không hành nghề Luật sư thì có bị thu hồi thẻ Luật sư không? Mong sớm nhận phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có bị thu hồi Thẻ luật sư khi không hành nghề Luật sư?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 12 Điều 1 Luật Luật sư sửa đổi 2012, có quy định:

   - Trong thời hạn ba năm, kể từ ngày được cấp Thẻ luật sư, luật sư không làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư, hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức hoặc không thành lập, tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư tại địa phương nơi Đoàn luật sư có trụ sở hoặc luật sư không hành nghề luật sư trong thời hạn năm năm liên tục sau khi được cấp Thẻ luật sư thì Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư xóa tên luật sư đó khỏi danh sách luật sư và đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam thu hồi Thẻ luật sư.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì trong thời hạn 3 năm liên tục kể từ khi được cấp thẻ hoặc 5 năm liên tục sau khi được cấp thẻ Luật sư mà người đó khônglàm việc cho tổ chức hành nghề luật sư, không hành nghề với tư cách cá nhân, không thành lập tổ chức hành nghề luật thì sẽ bị thu hồi Thẻ luật sư.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn