Có được gia hạn thời gian chứng thực bản sao từ bản chính không?

Ngày hỏi:28/05/2020

Về việc chứng thực bản sao từ bản chính. Cho em hỏi có được gia hạn thời gian chứng thực bản sao từ bản chính không? Em cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được gia hạn thời gian chứng thực bản sao từ bản chính không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 21 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về gia hạn thời gian chứng thực bản sao từ bản chính như sau:

   - Đối với trường hợp cùng một lúc yêu cầu chứng thực bản sao từ nhiều loại bản chính giấy tờ, văn bản; bản chính có nhiều trang; yêu cầu số lượng nhiều bản sao; nội dung giấy tờ, văn bản phức tạp khó kiểm tra, đối chiếu mà cơ quan, tổ chức thực hiện chứng thực không thể đáp ứng được thời hạn quy định tại Điều 7 của Nghị định này thì thời hạn chứng thực được kéo dài thêm không quá 02 (hai) ngày làm việc hoặc có thể dài hơn theo thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu chứng thực.

   Theo quy định này thì cơ quan, tổ chức được gia hạn thời gian chứng thực bản sao từ bản chính trong 1 số trường hợp đã nêu.

   Thời hạn chứng thực được kéo dài thêm không quá 02 ngày làm việc hoặc có thể dài hơn nữa nếu có thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu chứng thực.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT