Cơ quan nào tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý?

Ngày hỏi:11/07/2017

Cơ quan nào tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Kim Liên, hiện đang sinh sống và làm việc tại Quận Tân Bình, Tp. HCM, có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Tôi đang có một vài vấn đề tranh chấp về lương bổng ở công ty mình đang làm việc nên muốn nhờ đến sự hỗ trợ, trợ giúp pháp lý nhưng không biết cơ quan nào sẽ thực hiện công việc này. Các chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi được không ạ? Xin chân thành cảm ơn! (kimlien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

   Theo Điều 8 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý gồm:

   1. Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý.

   2. Sở Tư pháp công bố danh sách các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý tại địa phương, đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp và gửi Bộ Tư pháp để tổng hợp đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ giúp pháp lý
  Người trợ giúp pháp lý
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn