Công chứng với người ở trại giam,trại cai nghiện,…

Một trong những người phải tham gia ký hợp đồng, giao dịch đang ở trại giam, trại cai nghiện, trường giáo dưỡng…không thể đến tổ chức hành nghề công chứng để ký hợp đồng giao dịch được thì phải làm thủ tục gì?

  Nội dung này được Việt Báo tư vấn như sau:

  • Khoản 2 điều 39 Luật công chứng quy định : “…2. Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng”.
   Như vậy, nếu một trong những người phải tham gia ký hợp đồng, giao dịch đang ở trại giam, trại cai nghiện, trường giáo dưỡng…không thể đến tổ chức hành nghề công chứng để ký hợp đồng giao dịch được thì người yêu cầu công chứng có thể đề nghị công chứng viên trực tiếp đến trại giam, trại cai nghiện, trường giáo dưỡng đó để lấy chữ ký của họ trong hợp đồng giao dịch.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn