Địa điểm tiếp người được trợ giúp pháp lý từ năm 2018

Ngày hỏi:12/07/2017

Địa điểm tiếp người được trợ giúp pháp lý từ năm 2018 được pháp luật quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Hoàng Gia, hiện đang làm công nhân tại Nhà máy Gang thép Thái Nguyên, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Tôi đang có một số mâu thuẫn với ban lãnh đạo nhà máy về vấn đề lương, thưởng nên muốn nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhưng không rõ địa điểm tiếp người được trợ giúp pháp lý là ở đâu? Mong các chuyên gia hướng dẫn giúp tôi vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn! (hoangia***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

   Theo quy định tại Điều 28 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì:

   1. Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bố trí nơi tiếp người được trợ giúp pháp lý tại trụ sở của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý hoặc tại địa điểm khác ngoài trụ sở của tổ chức bảo đảm điều kiện để việc trình bày yêu cầu được dễ dàng, thuận lợi.

   2. Tại trụ sở của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý phải niêm yết lịch tiếp, nội quy tiếp người được trợ giúp pháp lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về địa điểm tiếp người được trợ giúp pháp lý từ năm 2018. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ giúp pháp lý
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn