Điều kiện được ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với tổ chức

Ngày hỏi:11/07/2017

Điều kiện được ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với tổ chức được pháp luật quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Tuấn Minh, hiện đang làm việc tại Văn phòng Luật sư XTZ thuộc tỉnh An Giang, có vấn đề thắc mắc muốn hỏi các chuyên gia. Bên đơn vị tôi muốn ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với Sở Tư pháp tỉnh An Giang nhưng không biết điều kiện ký kết hợp đồng này là gì? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (tuanminh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

   Theo Khoản 2 Điều 14 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì căn cứ yêu cầu trợ giúp pháp lý và thực tiễn tại địa phương, Sở Tư pháp lựa chọn, ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với tổ chức có nguyện vọng và có đủ điều kiện sau đây:

   a) Có lĩnh vực đăng ký hoạt động phù hợp với lĩnh vực trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này;

   b) Là tổ chức hành nghề luật sư; tổ chức tư vấn pháp luật có ít nhất 01 tư vấn viên pháp luật có 02 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật trở lên hoặc 01 luật sư làm việc thường xuyên tại tổ chức;

   c) Có cơ sở vật chất phù hợp với hoạt động trợ giúp pháp lý;

   d) Không đang trong thời gian thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động hành nghề luật sư, tư vấn pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện được ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với tổ chức. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ giúp pháp lý
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn