Điều lệ Hiệp hội công chứng viên Việt Nam bị từ chối phê duyệt thì phải làm sao?

Ngày hỏi:26/05/2020

Chào anh chị, cho hỏi nếu điều lệ của Hiệp hội công chứng viên Việt Nam bị từ chối phê duyệt thì giải quyết như thế nào ạ? Em cảm ơn. Đây là câu hỏi của bạn Uyên gửi đến ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 5 Điều 31 Nghị định 29/2015/NĐ-CPcó quy định:

   - Trong trường hợp Điều lệ Hiệp hội công chứng viên Việt Nam bị từ chối phê duyệt thì Hội đồng công chứng viên toàn quốc phải sửa đổi nội dung Điều lệ hoặc tổ chức lại Đại hội để thông qua Điều lệ theo đúng quy định của pháp luật.
   Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc, kể từ ngày Điều lệ sửa đổi, bổ sung được thông qua, Hội đồng công chứng viên toàn quốc gửi Bộ Tư pháp Điều lệ sửa đổi, bổ sung để xem xét, phê duyệt. Việc phê duyệt Điều lệ sửa đổi, bổ sung được thực hiện theo quy định của Điều này.

   => Theo quy định này, khi Điều lệ Hiệp hội công chứng viên bị từ chối phê duyệt thì Hội đồng công chứng viên toàn quốc phải sửa đổi nội dung Điều lệ đó hoặc tổ chức lại Đại hội để thông qua Điều lệ theo đúng quy định của pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn