Đối tượng nào được tư vấn pháp luật miễn phí?

Ngày hỏi:15/05/2017

Đối tượng nào được tư vấn pháp luật miễn phí? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hương, hiện đang công tác tại Hải Phòng. Tôi có được biết thông tin về việc tư vấn pháp luật miễn phí. Tôi muốn biết về đối tượng được tư vấn pháp luật miễn phí là ai? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được tư vấn pháp luật miễn phí được quy định tại Điều 10 Nghị định 77/2008/NĐ-CP về tư vấn pháp luật, theo đó:

   Trung tâm tư vấn pháp luật thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí cho thành viên, hội viên, đoàn viên của tổ chức chủ quản.

   Nhà nước khuyến khích Trung tâm tư vấn pháp luật thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí cho người nghèo và các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề đối tượng được tư vấn pháp luật miễn phí. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn