Đối xử bình đẳng giữa những người yêu cầu công chứng

Ngày hỏi:28/02/2017

Đối xử bình đẳng giữa những người yêu cầu công chứng. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi hiện có một đứa cháu đang học luật, tôi muốn hướng cho cháu đi theo con đường làm Công chứng viên nên rất thắc mắc tới vấn đề này, vì trước đây anh trai tôi cũng làm Công chứng viên nên tôi có biết qua nhưng không rõ lắm. Cảm ơn! Trúc Nga, HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối xử bình đẳng giữa những người yêu cầu công chứng được quy định tại Điều 7 Quy tắc đạo đức hành nghề công chứng ban hành kèm theo Thông tư 11/2012/TT-BTP, theo đó:

   Điều 7. Đối xử bình đẳng giữa những người yêu cầu công chứng

   Công chứng viên không được phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, địa vị xã hội, khả năng tài chính, tuổi tác giữa những người yêu cầu công chứng khi họ đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật để thực hiện việc công chứng, bảo đảm đối xử bình đẳng giữa những người yêu cầu công chứng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đối xử bình đẳng giữa những người yêu cầu công chứng, được quy định tại Thông tư 11/2012/TT-BTP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn