Giảng viên ngành luật giảng dạy 15 năm có được giảm thời gian tập sự luật sư không?

Ngày hỏi:26/11/2020

Giảng viên ngành luật giảng dạy 15 năm có được giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư không ạ? Nếu có thì giảm được mấy tháng? Nhờ tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giảng viên ngành luật giảng dạy 15 năm có được giảm thời gian tập sự luật sư không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 7 Điều 1 Luật Luật sư sửa đổi 2012 có định về những người được miễn, giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư như sau:

   Người có thời gian công tác ở các ngạch chuyên viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong lĩnh vực pháp luật, thẩm tra viên ngành Tòa án, kiểm tra viên ngành Kiểm sát từ mười năm trở lên thì được giảm một nửa thời gian tập sự hành nghề luật sư.

   Theo quy định này thì giảng viên trong lĩnh vực pháp luật có thời gian công tác từ mười năm trở lên thì được giảm một nửa thời gian tập sự hành nghề luật sư. Cho nên giáo viên giảng dạy chuyên nghành luật 15 năm sẽ được giảm một nửa thời gian tập sự.

   Theo quy định thì thời gian tập sự hành nghề luật sư là mười hai (12) tháng (Khoản 5 Điều 1 Luật này), cho nên thời gian tập sự của giáo viên nêu trên chỉ còn sáu (06) tháng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn