Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có chứng thực được không?

Ngày hỏi:13/12/2018

Ban biên tập cho tôi hỏi: Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có chứng thực được không ạ? Em đang rất thắc mắc về vấn đề này và mong muốn được giải đáp.

Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chứng thực giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có thể hiểu là việc chứng thực bản sao từ bản chính.

   Theo đó, tại Điều 22 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về bản chính giấy tờ, văn bản không được dùng làm cơ sở để chứng thực bản sao bao gồm:

   - Bản chính bị tẩy xóa, sửa chữa, thêm, bớt nội dung không hợp lệ.

   - Bản chính bị hư hỏng, cũ nát, không xác định được nội dung.

   - Bản chính đóng dấu mật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc không đóng dấu mật nhưng ghi rõ không được sao chụp.

   - Bản chính có nội dung trái pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền, kích động chiến tranh, chống chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức; vi phạm quyền công dân.

   - Bản chính do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận chưa được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định 23/2015/NĐ-C.

   - Giấy tờ, văn bản do cá nhân tự lập nhưng không có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

   => Như vậy, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời không thuộc các trược hợp không được chứng thực bản sao từ bản chính nên bạn có thể chứng thực Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của mình bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn