Hồ sơ đề nghị bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý

Ngày hỏi:12/07/2017

Hồ sơ đề nghị bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý gồm những gì? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Hoàng Long, hiện đang làm việc tại Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc Sở tư pháp tỉnh Bình Dương, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Tôi đang hướng dẫn một người tập sự trợ giúp pháp lý tại trung tâm, đã sắp hết thời gian tập sự nên tôi muốn lập hồ sơ bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý đối với người này. Tôi muốn hỏi hồ sơ đề nghị bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý gồm những gì? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (hoanglong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

   Theo Khoản 2 Điều 21 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì hồ sơ đề nghị bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý bao gồm:

   a) Văn bản của Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý;

   b) Lý lịch trích ngang của người được đề nghị bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý;

   c) 02 ảnh màu chân dung cỡ 2 cm x 3 cm;

   d) Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật, Bằng thạc sĩ luật hoặc Bằng tiến sĩ luật;

   đ) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư hoặc Giấy chứng nhận kiểm tra kết quả tập sự trợ giúp pháp lý; trường hợp được miễn tập sự trợ giúp pháp lý thì phải có bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh là người được miễn tập sự trợ giúp pháp lý;

   e) Giấy chứng nhận sức khỏe.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị bổ nhiệm trợ giúp viên pháp lý. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn