Hướng dẫn xác nhận giấy tờ khi không thống nhất năm sinh

Ngày hỏi:03/07/2015

Ông Trịnh Thu Bao (TP Hồ Chí Minh) sinh năm 1963 tại xã Yên Bái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Năm 1979 ông xung phong tình nguyện đi nghĩa vụ thanh niên xung phong giúp Cách mạng Lào, nhưng do chưa đủ 18 tuổi nên ông tự khai lý lịch sinh năm 1962. Khi hoàn thành nghĩa vụ, ông Bao trở về địa phương theo năm sinh 1963. Theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Bao làm hồ sơ để hưởng chế độ nhưng giấy xác nhận công tác của ông ghi năm sinh của ông là 1962, không đúng năm sinh trong Giấy chứng minh nhân dân là 1963, nên hồ sơ không hợp lệ. Ông Bao hỏi, nếu ông phải làm bản tường trình thì nơi nào xác nhận, đóng dấu?

  • Tại Tiết đ, Điểm 3 Công văn số 40/CS-NC ngày 12/1/2012 của Cục Chính sách – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 24/BQP về việc thống nhất một số nội dung trong tổ chức thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn như sau:

   Đối với những trường hợp không thống nhất về họ, tên, chữ đệm, năm sinh… giữa các giấy tờ làm căn cứ xét duyệt với bản khai hưởng chế độ thì phải có văn bản xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường nơi cư trú. Vì vậy, đề nghị ông Bao đến Uỷ ban nhân dân phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh để được xác nhận, đóng dấu theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn