Khi nào trung tâm tư vấn pháp luật được cấp giấy đăng ký hoạt động?

Ngày hỏi:15/05/2017

Khi nào trung tâm tư vấn pháp luật được cấp giấy đăng ký hoạt động? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phượng. Tôi đã nộp hồ sơ đăng ký hoạt động cho trung tâm tư vấn pháp luật nhưng không biết khi nào được cấp giấy? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong Ban biên tập thư luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian nhận giấy đăng ký hoạt động của trung tâm tư vấn pháp luật được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 05/2012/NĐ-CP, theo đó:

   Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp có trách nhiệm cấp Giấy đăng ký hoạt động cho Trung tâm tư vấn pháp luật; trong trường hợp từ chối, phải thông báo lý do bằng văn bản.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề thời gian trung tâm tư vấn pháp luật được cấp giấy đăng ký hoạt động. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn