Khi nhận bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp có cần đối chiếu với bản chính

Trong khi nộp hồ sơ xin việc, cán bộ tiếp nhận yêu cầu tôi phải xuất trình bản chính Bằng tốt nghiệp đại học để đối chiếu với bản sao đã được chứng thực từ bản chính. Do không đem theo bản chính, nên hồ sơ xin việc của tôi đã không được tiếp nhận. Việc làm đó của cán bộ tiếp nhận hồ sơ có đúng không?

  Nội dung này được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về văn bản pháp luật tư vấn như sau:

  • Việc làm đó của cán bộ tiếp nhận hồ sơ là không đúng.

   Theo quy định tại khoản 1 Điều 6 của Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18 tháng 5 năm 2007 của Chính phủ đã quy định: Cơ quan, tổ chức tiếp nhận bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính không được yêu cầu xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ bản sao là giả mạo thì có quyền xác minh.

   Trong trường hợp tiếp nhận bản sao không có chứng thực, thì cơ quan, tổ chức có quyền yêu cầu xuất trình bản chính để đối chiếu. Người đối chiếu phải ký xác nhận vào bản sao và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính (khoản 2 Điều 6 của Nghị định số 79/2007/NĐ-CP).


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công chứng chứng thực
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn