Làm lại đăng ký xe như thế nào

Ngày hỏi:14/04/2014

Xe tôi mua đã qua mấy đời chủ, là xe trong tỉnh. Tôi k có bất kỳ giấy tờ mua bán nào, chỉ có đăng ký xe. Tôi chỉ có thể liên lạc được với người trực tiếp bán xe cho tôi. Vậy có cách nào để tôi có thể làm đăng ký xe hoặc làm 1 giấy tờ chứng minh là xe của tôi hay không Vì xe tôi đang bị giam ở công an nên tôi cũng k thể lấy xe ra nếu không chứng minh được là xe của tôi

  • Việc mua xe nhưng không thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định để sang tên chiếc xe khiến nhiều người gặp nhiều rắc trong thực tế sử dụng xe như bạn đang gặp phải.

    Về mặt pháp lý thì chủ xe là người đứng tên torng giấy chứng nhận đăng ký xe và chỉ có chủ xe mới có thể thực hiện quyền của mình đối với chiếc xe như xuất trinh giấy tờ chứng minh chủ xe, làm việc với cơ quan chức năng về việc chiếc xe của mình đang bị tạm giữ... Người không phải là chủ xe dĩ nhiên là ko thể có các quyền này trừ khi được chủ xe ủy quyền bằng văn bản.

    Vì chiếc xe đang bị tạm giữ nên bạn phải tìm chủ xe để đề nghị giúp bạn giải qute61t các vấn đê phát sinh như làm việc với cơ quan chức năng hoặc có thể ủy quyền bằng văn bản cho bạn thực hiện. Sau khi lấy xe ra được thì phải thực hiện thủ tụ sang tên theo quy định


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn